Ứng dụng dịch thuật Translator có những điểm gì mới?

  1405

  Nếu như trước kia là Bing Translator thì nay ứng dụng chính chủ từ Microsoft đã được gọi với cái tên ngắn gọn và dễ nhớ hơn nữa là Translator. Những tính năng dịch thuật tuyệt vời từ những phiên bản cũ vẫn được Microsoft phát triển và ngày càng chứng tỏ được sức mạnh dịch thuật hoàn hảo hơn. Dưới đây mà một số những nét chính từ công cụ dịch thuật mới mà cũng không lấy gì làm mới của Microsoft dành cho người dùng điện thoại Win Phone. 

  Dịch thuật Translator – Ứng dụng dịch văn bản chuyển ngữ chính chủ từ Microsoft

  Trước đây Dịch thuật PERSOTRANS cũng đã giới thiệu tới ứng dụng này với cái tên là Bing Translator. Bạn có thể xem lại thông tin ứng dụng phần mềm dịch thuật này tại đây. Được giới thiệu như một công cụ giúp bạn loại bỏ rào chắn về ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng tiện ích dịch thuật thông qua Máy ảnh, Gióng nói, bàn phím … Và điều đặc biệt hơn là bây giờ đã có thể tải về phần dữ liệu để tiện sử dụng khi bạn không có kết nối mạng. Quá tuyệt vời phải không? Dưới đây là một số những tính năng chính của phần mềm dịch thuật này.

  Text Translation – Tất nhiên rồi, đây là cách dịch truyền thống và phần này không thể thiếu trong bất cứ ứng dụng dịch thuật nào. Dù là nền tảng nào đi nữa thì dịch văn bản, dịch tài liệu cũng là những tiện ích cơ bản nhất và không thể nào thiếu. Công cụ dịch thuật văn bản của Translator hiện tại hỗ trợ tới 50 Ngôn ngữ. Bạn chỉ cần chép một đoạn văn bản rồi dán vào cửa sổ dịch.

  Camera translation  – Dịch thuật thông qua Máy ảnh – Cách dịch này nhanh, trực diện nhưng hơi khó đọc, khuyến cáo dùng để dịch các câu ngắn. Khi bạn chỉ camera vào chỗ nào có chữ  ví dụ như vào thực đơn nhà hàng, các tờ báo, tạp chí … thì máy sẽ rung lên một cái là báo hiệu nó đã nhận dạng xong chữ và bắt đầu dịch. Một điểm cần chú ý là phần dịch thuật bằng hình ảnh này chỉ hỗ trợ hiện tại là 19 ngôn ngữ. Xem chi tiết trong phần mềm để biết ngôn ngữ bạn cần có được không nhé.

  Voice translation – Một tính năng dịch thuật khác là dịch thuật qua giọng nói – Cho tới nay, phần dịch này đã tốt hơn rất nhiều so với thủa sơ khai. Công nghệ nhận dạng gióng nói của Microsoft đã hoàn thiện và tốt hơn cực kỳ nhiều. Với tính năng Voice translation máy nhận dạng giọng nói chính xác và dịch sau đó. Phần dịch thì khá ổn với đoạn văn. Tuy nhiên, theo thử nghiệm và chia sẻ của nhiều người thì phần dịch tiếng Nhật hơi kém hơn so với nhóm ngôn ngữ khác. Hạn chế hiện tại của Voice translation là chỉ hỗ trợ được 18 ngôn ngữ.

  Offline translation – Chính là tính năng Dịch thuật PERSOTRANS giới thiệu ban đầu, đó là bạn có thể tải về  điện thoại, máy tính bảng các gói ngôn ngữ cần thiết. Và bạn có thể dùng dịch văn bản tài liệu bất cứ khi nào, không cần bạn phải có kết nối mạng. Khá hữu ích khi bạn đi du lịch, tránh được cho bạn một khoản tiền kha khá khi sử dụng Roadming data. Chẳng hạn từ điển anh việt Offline chỉ khoảng 90Mb.

  History, search & favorites : một tính năng cho phép bạn quản lý, ghi nhớ lịch sử những từ đã tra cứu, đã lưu lại… Bạn có thể tìm kiếm lại và theo dõi lại bất cứ lúc nào. Để tiện lợi hơn bạn có thể đánh dấu là yêu thích để công việc học tập, tìm kiếm nhanh hơn.

  Word of the Day : Cho phép bạn học từ ngữ, mệnh đề mới mỗi ngày.

  Nói sơ qua về các tính năng thế thôi, bạn có thể trải nghiệm thêm về tiện ích dịch thuật đa năng này tại đây. Phần mềm được cung cấp miễn phí cho người dùng Winphone.