Hiện nay, Hàn Quốc đang là đối tác vô cùng quan trọng của Việt Nam trong cả hai lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Bên cạnh đó, xứ sở kim chi này còn là nơi thu hút rất nhiều đối tượng du học sinh cũng như xuất khẩu lao động. Chính vì vậy, việc thực hiện dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là cho những ai muốn du học, sinh sống thời gian dài tại Hàn Quốc.

Tại sao cần phải hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc?

Hàn Quốc luôn được biết đến là một nơi xinh đẹp, đáng yêu với nền văn hóa bản xứ đặc sắc, không lẫn vào đâu được. Và dĩ nhiên, đất nước này cũng là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích, nhất là người Việt Nam. Thế nên, nếu có ý định du học, làm việc, kết hôn hay sinh sống lâu dài tại xứ sở kim chi thì đòi hỏi phải tiến hành thủ tục hợp thức hóa lãnh sự nhằm xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ kí trên văn bản và tư cách của người kí văn bản đó.

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí dịch vụ
Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí dịch vụ

Quy trình thực hiện dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc của Việt Nam

Dưới đây là thủ tục hợp thức hóa lãnh sự Hàn Quốc của Việt Nam để sử dụng tại Hàn Quốc, xin mời độc giả theo dõi.

Bước 1: Xin cấp hồ sơ ở cơ quan có Thẩm quyền (chẳng hạn như học bạ, bằng cấp tại trường học ở Việt Nam, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp,…)

Bước 2: Dịch sang ngôn ngữ Hàn hoặc ngôn ngữ Anh ở phòng công chứng Nhà nước.

Bước 3: Đến tại Cục lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam (địa chỉ: Trần Phú, Quận Ban Đình, Hà Nội) để xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự vào bản dịch.

Bước 4: Xin hợp thức hóa lãnh sự tại phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội).

Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ quá đông nên việc nộp hồ sơ hợp thức hóa khiến nhiều người phải chờ đợi rất lâu, mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã quyết định rút ngắn thời gian hợp thức hóa cho những loại giấy tờ như sau:

+ Hồ sơ đã từng xác nhận lãnh sự tại Phòng Lãnh sự Hàn Quốc

+Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT/THCS/Tiểu học

+ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học/Cao đẳng/Trung cấp/Trường nghề

+ Học sinh sinh viên photo bằng cấp/học bạ/bảng điểm bản gốc, đem đến trường xin sao y bản chính tại trường.

+ Xin tem và dấu của Cục Lãnh sự lên trực tiếp bản gốc của bằng cấp/học bạ/bảng điểm,….

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc nhanh chóng, đơn giản
Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc nhanh chóng, đơn giản

Mỗi bản photo đã được sao y sẽ có dấu “bản sao” hoặc viết tay “sao y bản chính” + con dấu và chữ ký của thầy Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng/Trưởng phòng đào tạo/Phó trưởng phòng đào tạo. Riêng đối với những hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc đã chuẩn bị đầy đủ và kèm theo một trong số những loại giấy tờ như đã nêu trên thì hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc sẽ rút ngắn chỉ còn 2 ngày.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc tại đơn vị dịch thuật PERSOTRANS

Hiểu rõ nhu cầu hợp thức hóa lãnh sự Hàn Quốc ngày một tăng cao, Công ty dịch thuật PERSOTRANS chúng tôi sẵn sàng cung cấp, hỗ trợ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ. Đến với PERSOTRANS chúng tôi, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ với sự tư vấn đầy đủ, nhiệt tình, chuyên nghiệp cùng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và thủ tục được thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể.

Nếu quý vị có nhu cầu thực hiện dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc, xin hãy liên hệ cho công ty chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

dich vu hop thuc hoa lanh su han quoc
Thông tin liên hệ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc tại Persotrans

Persotrans hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn: https://trungtamdichthuat.vn

0978689030