Hãy để bản thân tiếp xúc với tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

Để hiểu đầy đủ cách học đọc tiếng Hàn hiệu quả, các Bạn hãy đọc PHẦN 1trước nhé.

9. Hãy tìm một người bạn đồng hành là người bản ngữ

Một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện khả năng ngoại ngữ của bạn là hãy luyện tập cùng với một người bản ngữ. Họ sẽ giúp bạn chỉnh bất cứ lỗi ngữ pháp hay phát âm nào và sẽ dạy bạn nhiều cụm từ và những lối diễn đạt thông tục bạn sẽ không học được ở trong sách giáo khoa.

Nếu như có một người bản ngữ nói tiếng Hàn sẵn sàng giúp bạn thì không còn gì tuyệt vời hơn! Không thì bạn có thể đăng một bài lên báo địa phương hay lên mạng hay tìm xem có nhóm trò chuyện nào của người Hàn ở chỗ đó không.

Nếu như bạn không tìm được một người bản địa nào gần đó thì hãy tìm trên Skype. Họ sẽ sẵn sàng đồng ý dành 15 phút trò chuyện bằng tiếng Hàn đổi  lại 15 phút trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn.

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến của Hàn Quốc cũng là một cách tốt để luyện tập vì nó sẽ nhanh chóng giúp bạn học được nhiều lối nói thông tục và học Hangul nhanh hơn.

10. Cân nhắc việc đăng kí một khóa học tiếng Hàn

Nếu như bạn cần thêm động lực hoặc bạn đang cảm thấy học trong một môi trường nghiêm túc hơn sẽ tốt cho bạn hơn thì hãy đăng kí ghi danh theo học một khóa học tiếng Hàn.

Hãy tìm xem có khóa học nào được quảng cáo ở trường đại học, cao đẳng, các trường học nói chung hay các trung tâm cộng đồng không. Nếu như bạn ngại đăng kí học một mình thì hãy rủ một người bạn cùng theo học cùng. Bạn sẽ có được nhiều niềm vui học tập hơn và cũng có người để luyện tập cùng khi học trong lớp nữa!

11. Xem phim truyện và phim hoạt hình

Mua một vài đĩa DVD (có phụ để) phim Hàn hoặc xem trên mạng. Đây là một cách dễ dàng, mang lại cho bạn nhiều thú vị để nghe thanh âm cũng như kết cấu câu của tiếng Hàn. Thử tạm dừng video lại sau khi nghe xong một câu tiếng Hàn đơn giản và nhắc lại những gì mình vừa nghe được. Điều này sẽ giúp bạn nói nghe Hàn Quốc hơn đó!

12. Tìm thử các ứng dụng hướng đến đối tượng sử dụng là trẻ em Hàn Quốc

Chuyển câu “học bảng chữ cái” hay “games cho trẻ” sang tiếng Hàn rồi cóp nội dung đã dịch đó lên khung tìm kiếm của ứng dụng. Nội dung của những ứng dụng này đơn giản vừa đủ để cho trẻ học vì vậy bạn không cần phải nói hay đọc được tiếng Hàn thì mới sử dụng được.

Như vậy cũng đỡ tốn kém hơn so với việc đi mua băng đĩa. Các ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để viết được các chữ cái tiếng Hàn và đa số chúng sẽ có các bài hát và các hoạt động kèm theo, phần giải câu đố và trò chơi giúp bạn học được các từ vựng tiếng Hàn thông dụng.

13. Nghe nhạc và nghe đài tiếng Hàn

Nghe nhạc và nghe đài tiếng Hàn là một cách hay để tiếng Hàn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi. Có thể lúc bạn nghe vẫn không hiểu lắm nhưng hãy cố gắng lọc ra một vài từ khóa để đoán xem người ta đang nói về điều gì.

Nhạc K-pop chủ yếu được hát bằng tiếng Hàn nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ có xuất hiện một vài từ tiếng Anh. Các fan K-pop thường sẽ dịch nghĩa của những bài hát này sang tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ hiểu được nghĩa của những bài hát này.

Cài ứng dụng đài radio tiếng Hàn trên điện thoại của bạn như vậy bạn vẫn có thể nghe tiếng Hàn khi đang làm việc khác.

Tải một vài podcast tiếng Hàn xuống để nghe khi bạn đang tập thể thao hay khi đang làm bài tập để tranh thủ học nhé.

14. Đi du lịch Hàn Quốc

Khi bạn đã cảm thấy vốn tiếng Hàn căn bản của mình đã khá ổn rồi thì bạn có thể cân nhắc về một chuyến du lịch đến Hàn quốc. Không gì giúp bạn đắm chìm trong không gian tiếng Hàn bằng một chuyến đi đến vùng bản địa đúng không?

Chú ý

 • Bạn phải luyện tập. Hãy luyện tập chút ít mỗi ngày, cho dù bạn đang tự học.
 • Hãy thử xem phim bộ tiếng Hàn và nghe nhạc Hàn. Chỉ cần nghe tiếng Hàn, bạn sẽ quen hơn với thứ tiếng này và nhận ra rằng mình đã hiểu đôi chút những nội dung được truyền tải.
 • Đảm bảo rằng bạn đang phát âm chuẩn xác. Nếu không chắc chắn về cách phát âm của mình, bạn nên tìm kiếm cách phát âm trên mạng.
 • Thi thoảng hãy xem lại các tài liệu học tiếng. Việc này sẽ giúp bạn không quên kiến thức.
 • Điều này nghe chừng lạ kỳ nhưng bạn có thể thử suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Khi nghĩ tới một chủ đề nào đó mà bạn biết, hãy nghĩ bằng tiếng Hàn mà không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn trong đầu.
 • Bạn có thể thử cài đặt phần mềm Phrasebook; phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng đơn giản, các câu chào hỏi cũng như từ điển tiếng Hàn.
 • Chụp hình lại những lời hát mà bạn yêu thích trong các bài hát tiếng Hàn, thử viết lại những câu này và ghi nhớ chúng.
 • Xem các chương trình Hàn Quốc hoặc nghe nhạc Hàn Quốc không có phụ đề. Sau khi thử dịch một câu, hãy kiểm tra lại đáp án đúng.
 • Tải phần mềm học tiếng Hàn về máy tính hoặc điện thoại. Phần mềm đó có thể giúp bạn học tiếng Hàn cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc.
 • Ghi chép thật nhiều! Khi học một từ/câu mới, hãy viết lại nghĩa của những từ/câu mà bạn đã học. Đồng thời, hãy thử viết bằng chữ cái tiếng Hàn, cách thức này giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc và viết. Xem các video YouTube để học từ và câu tiếng Hàn cũng là cách thức tuyệt vời.
 • Việc xem phim bộ tiếng Hàn có thể hỗ trợ bạn rất nhiều. Hãy thử tải phần mềm “Viki” về máy, phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn nhiều bộ phim tiếng Hàn với phụ đề (CC) ở dưới mỗi video để giúp bạn học từ vựng và các lối nói.

https://trungtamdichthuat.vn

0978689030