Có bao giờ bạn tự hỏi mình những loại ngôn ngữ nào gần gũi với Tiếng Anh nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin của các loại ngôn ngữ có quan hệ chặt chẽ với Tiếng Anh nhất.

1.Scots

Ngôn ngữ gần nhất với tiếng Anh là Scotland. Nhưng phần lớn dân Scotland không cho là thế.Scots được nói bởi khoảng 1,5 triệu người.Sự khác nhau biệt giữa bảng chữ cái Scotland và bảng chữ cái Tiếng Anh là bảng chữ cái Scotland có thêm một chữ cái so với bảng chữ cái tiếng Anh. Chữ cái cuối cùng được gọi là yough, chữ “z” thường thay thế nó.

TiếngScotland khác với tiếng Anh bắt đầu từ thời Middle English (tiếng Anh từ khoảng năm 1150 đến khoảng năm 1470). Chính phủ Anh đã phân loại nó như là một ngôn ngữ khu vực và nó được bảo vệ theo Hiến chương châu Âu về ngôn ngữ khu vực hay thiểu số.

Nguồn Gốc Của Các Loại Ngôn Ngữ Liên Quan Chặt Chẽ Với Tiếng Anh

Scotland là ngôn ngữ tồn tại từ rất lâu đời, đến nỗi nó không có một hệ thống chính tả tiêu chuẩn. Scotland không chỉ tương đối gần gũi với tiếng Anh, nó còn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi người “anh lớn” của mình.

2.Frisian

Frisian là một nhóm ngôn ngữ được nói ở Hà Lan, Đan Mạch và Đức. 

Trong thời Trung cổ, Frisian được được sử dụng nhiều ở bờ biển phía nam của Biển Bắc, từ Bruges của nước Bỉ đến dòng sông Weser ở Đức. Ngôn ngữ Frisians cùng tổ tiên chung và cùng một ngôn ngữ với Angles, Saxons và Jutes bị Anh chiếm làm thuộc địa. 

Frisian đã được dùng như là một ngôn ngữ viết cho đến khoảng năm 1500, khi Hà Lan đã trở thành ngôn ngữ chính thức của cả vùng Frisian. Tuy nhiên người Frisian tiếp tục nói ngôn ngữ này ngay cả khi họ không viết nó.

Ngày nay, có khoảng 480.000 người bản ngữ Frisian.

Nguồn Gốc Của Các Loại Ngôn Ngữ Liên Quan Chặt Chẽ Với Tiếng Anh

 3.Hà Lan

 Hà Lan là ngôn ngữ gần gũi với Tiếng Anh nhất. Trên thế giới có  khoảng 23 triệu người nói tiếng Hà Lan.Hà Lan là ngôn ngữ chủ yếu ở Hà Lan, Bỉ và Suriname cũng như một số vùng ở Pháp và một số bộ phận của vùng biển Caribbean.

Mặc dù giữa Tiếng Hà Lan và Afrikaans đôi bên có thể hiểu lẫn nhau nhưng Afrikaans được coi là một ngôn ngữ riêng biệt.Từ dài nhất trong tiếng Hà Lan là: “meervoudigepersoonlijkheidsstoornissen,” hoặc “multiple personality disorders”. Nó dài 38 chữ! 

Hà Lan là ngôn ngữ gắn liền chặt chẽ với Tiếng Anh nên nó là ngôn ngữ dễ học nhất cho người nói tiếng Anh.

4.Tiếng Đức

Đức là ngôn ngữ chủ yếu ở Đức, nó cũng được chính thức công nhận ở các nơi khác trên thế giới, ngay cả những nơi xa xôi như Brazil.Sau Tiếng Anh thì Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai được nói nhiều nhất. Có tới 95 triệu người bản ngữ.

Cuốn sách in đầu tiên, Kinh thánh Gutenberg, là ở Đức.

Nguồn Gốc Của Các Loại Ngôn Ngữ Liên Quan Chặt Chẽ Với Tiếng Anh

5.Tiếng Na uy

Có khoảng 5 triệu người nói tiếng Nauy bản xứ

Có 2 hình thức tiêu chuẩn khác nhau của tiếng Nauy: Bokmal, gần với tiếng Đan Mạch và Nynorsk. Nauy cũng có vài tiếng địa phương khác nữa.

công ty dịch thuật | dịch thuật công chứng | dịch thuật tiếng hàn

0978689030