Khi ở Hàn Quốc, bạn có thể tải xuống rất nhiều ứng dụng của Hàn Quốc vào điện thoại của mình để cuộc sống tại đây trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Dưới đây là 10 ứng dụng hữu dụng nhất cho bạn khi sống hoặc du lịch tại Hàn Quốc.

Có một vài ứng dụng trong số này chỉ viết bằng Hangul-các chữ cái tiếng Hàn. Dù vậy bạn cũng không cần lo lắng quá, nếu như bạn vẫn chưa đọc được Hangul thì bạn vẫn có thể học bảng chữ cái chỉ trong 90 phút thôi, vậy thì bạn còn chờ gì nữa?

KakaoTalk

những ứng dụng cần thiết khi sống ở hàn quốc
KakaoTalk – ứng dụng cần thiết khi sống ở hàn quốc

Nếu như bạn chưa cài đặt Kakao Talk trên điện thoại của mình thì cũng giống như bạn đang có điện thoại mà chẳng để làm gì vậy. Ứng dụng này nổi tiếng đến nỗi đến ông sếp 60 tuổi cũng sẽ nhắn tin cho bạn bằng Kakao Talk mà không phải bằng hình thức nhắn tin điện thoại thông thường.

Tính năng trò chuyện theo nhóm cũng được rất nhiều các câu lạc bộ và các lớp học sử dụng, vì vậy nếu như bạn muốn cập nhật thông tin thì hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt Kakao Talk. Như vậy bạn có thể tham gia các nhóm trò chuyện này.

Bên cạnh đó, việc gửi hình ảnh và video qua KakaoTalk cũng vô cùng dễ dàng vì nó có tính năng Camera tích hợp đi kèm (cùng tính năng bản đồ, ghi âm giọng nói…)

Nếu bạn thuyết phục được người nhà của mình ở quê nhà tải xuống ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng nhắn tin cho họ mà không mất phí hay gửi những hình ảnh về những điều bạn đang làm. Một điểm cộng nữa là bạn có thể sử dụng KakaoTalkFriends để biểu đạt những cảm xúc của mình nữa đó!

Jihachul (ứng dụng tìm tàu điện ngầm)

Ứng dụng tìm tàu điện ngầm cần thiết sử dụng khi ở hàn quốc
Jihachul – ứng dụng tìm tàu điện ngầm cần thiết khi ở Hàn Quốc

Có rất nhiều ứng dụng tiếng Hàn hỗ trợ người dùng tìm chuyến tàu phù hợp với mình, vì vậy tốt nhất là bạn hãy tải xuống tất cả những ứng dụng này và dùng thử, sau đó xóa đi ứng dụng bạn thấy không thích, từ đó bạn sẽ biết mình hợp với ứng dụng gì.

Bạn có thể thử dùng Jihachul. Hầu hết các ứng dụng này khi được sử đụng đều sẽ cho phép bạn click vào hai ga tàu, sau đó nó sẽ hiển thị tuyến đường ngắn nhất giữa hai ga tàu.

Bên cạnh đó, sẽ có các thông tin hữu ích khác như chuyến tàu cuối cùng sẽ chạy lúc mấy giờ, như vậy bạn sẽ không bị kẹt ở chỗ xa tít với thành phố lúc khuya muộn.

Nếu bạn di chuyển đến các thành phố lớn khác như Daegu hay Busan thì bạn cũng có thể đổi thành tên thành phố trên ứng dụng để ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ các ga tàu điện ngầm của thành phố đó. Nhớ là thường xuyên cập nhật các ứng dụng này vì mỗi ngày đều có thêm các tuyến tàu điện ngầm mới được xây dựng lên.

 

Từ Điển Naver

ứng dụng cần thiết nên cài đặt khi sinh sống tại hàn quốc
Từ điển Naver vô cùng tiện lợi khi tra từ tiếng Hàn

Từ điển Naver sẽ giúp bạn dịch một cách chính xác và ví dụ về cách sử dụng các từ tiếng Hàn và sẽ hiển thị rất nhiều nghĩa của từ và các từ Hàn-Hán.

Nó cũng vô cùng tiện lợi khi bạn tra từ tiếng Hàn mà bạn chưa biết, đặc biệt là số lượng lớn các ví dụ về cách sử dụng từ sẽ giúp bạn sử dụng từ một cách phù hợp, chính xác, bạn sẽ xác định được nó được sử dụng trong các tình huống trang trọng hay thân mật (Tip đỉnh: Nếu bạn không biết cách chia một động từ bất quy tắc nào đó thì hãy tra nó trên ứng dụng này và tìm trong các ví dụ về cách dùng của từ.)

Yogiyo

Nếu như bạn muốn gọi thức ăn nhưng lại lười hay ngại gọi đến nhà hàng thì bạn có thể sử dụng Yogio và gọi đồ ăn chỉ với một vài cú click. Có nhiều kiểu nhà hàng: nhà hàng Gà, nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng pizza….giúp cho việc lựa chọn đồ ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Khi gọi đồ ăn thì bạn có thể chọn phương thức thanh toán (bằng tiền mặt hay bằng thẻ), sau đó thì đánh giá dịch vụ sau.

Memrise

Tuy không phải là ứng dụng tiếng Hàn nhưng Memrise sẽ rất hữu dụng với bạn khi ở Hàn Quốc. Nó cho phép bạn học từ mới một cách dễ dàng, dù là bạn đang ở trên xe bus hay tàu điện ngầm, nghĩa là bạn có thể dành ra rất nhiều thời gian  để luyện tiếng.

Một ứng dụng học từ mới khác là Anki, nhưng Memrise thì dễ sử dụng trên smartphone hơn một chút. Giống như Anki, nó sử dụng hệ thống lặp lại cách quãng thời gian, như vậy bạn có thể chủ động trong việc học từ mới, có thể học nhiều từ mới hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Seoul Bus

Seoul Bus cũng tương tự như Jihachul, nhưng mà là dành cho xe bus. Bạn có thể dùng nó để tra tìm các tuyến bus và lộ trình của chúng khi đi quanh Seoul. Giống như việc có nhiều ứng dụng dành cho tàu điện ngầm, cũng có rất nhiều các ứng dụng dành cho xe bus nên bạn cứ tải vài ứng dụng về cùng một lúc rồi chọn ra ứng dụng mà bạn thích dùng nhất nhé.

Smartbus sẽ giúp bạn tìm điểm dừng xe bus gần với vị trí của bạn nhất hay ở bất cứ một địa điểm nào khác, và biết được xe bus nào đi đến nơi đâu. Tính năng này sẽ rất hữu dụng ở những nơi như giao lộ Jamsil nơi có hàng tá điểm dừng xe bus khác nhau cho bạn lựa chọn. Nó cũng hiển thị những điểm dừng ngoài Seoul, như vậy dù là bạn đang ở nông thôn thì bạn vẫn có thể dễ dàng đi vòng quanh mà không lo bị lạc.

Everysing (Smart Noraebang)

Nếu giờ bạn đang ngồi ở nhà ước là bạn đang ở trong một phòng hát (noraebang) với bạn bè của mình thì Everysing là ứng dụng dành cho bạn.

Lựa chọn một bài hát bất kì và nó sẽ chơi nhạc, đồng thời hiển thị lời của bài hát, như vậy, bạn có thể luyện hát ở nhà rồi. Không hay ở chỗ là ứng dụng này sẽ chấm điểm giọng hát của bạn, mình nói trước nhé.

Hát hò là một cách tuyệt với để học một ngôn ngữ mới, bạn có thể sử dụng ứng dụng nà để học hát các bài hát tiếng Hàn mà không phải lo sẽ ngại ngùng vì hát sai hay hát không hay trước mặt bạn bè của mình.

U+ HDTV

Bạn không những có thể xem phát sóng trực tiếp bằng U+ HDTV mà bạn còn có thể tải xuống chương trình TV theo yêu cầu với giá không hề đắt.

Nếu bạn muốn xem những tập mới nhất của Game of Throne trên tàu điện ngầm thì ứng dụng này sẽ rất tuyệt vời đó,nhưng hãy chắc chắn là bạn không làm người ngồi bên cạnh shock bằng việc cho họ xem cảnh một nhân vật chính trong phim bị chặt đầu đúng không.

Ứng dụng này còn phát lại rất nhiều bộ phim hay đang được chiếu trên truyền hình Hàn Quốc, như vậy bạn có thể theo dõi những chương trình mà bạn đã bỏ lỡ. Các show được chia thành nhiều loại để giúp cho việc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Itour Seoul

Ứng dụng dành cho du lịch chính thức của chính quyền thành phố Seoul là Itour Seoul, chứa thông tin của rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn ở Seoul và vị trí của những địa điểm này trên bản đồ.

Bạn cũng có thể biết các công trình mốc và các địa điểm đẹp nào ở xa chỗ bạn, như vậy bạn sẽ biết được bạn sẽ có thể thăm thú những đâu ở gần với chỗ bạn. Dùng ứng dụng này tiện lợi hơn nhiều so với việc mang một quyển hướng dẫn nặng trịch đi bên mình hay cố gắng xem một tờ bản đồ cỡ A1 ở nhà ga.

Skype

ứng dụng cần thiết khi ở hàn quốc
ứng dụng cần thiết khi ở hàn quốc

Tuy không phải là ứng dụng của Hàn nhưng Skype sẽ rất hữu dụng trong việc giúp bạn nói chuyện với người thân đang ở nhà.

Những bước tiến trong công nghệ di động đã giúp cho ứng dụng này giờ đây có thể dùng được trên di động tương tự như trên máy tính, nghĩa là bạn vẫn có thể nói chuyện với người thân trong lúc đang đi quanh thành phố và cho mọi người thưởng thức cùng những khung cảnh đẹp thay vì lúc nào cũng là tường phòng ngủ của bạn.

https://trungtamdichthuat.vn

0978689030