Dưới đây là 100 cách mà bạn có thể làm để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình: 

 1. Không sợ mắc lỗi. Hãy tự tin. Mọi người chỉ có thể sửa chữa sai lầm của bạn khi họ nghe thấy bạn phát âm sai như thế nào.
 2. Sống trong môi trường tiếng Anh. Đặt bản thân trong một môi trường nói tiếng Anh, nơi mà bạn có thể học thụ động. Cách tốt nhất để học tiếng Anh là nói thường xuyên.
 3. Luyện tập mỗi ngày. Lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể. Quyết định bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một tuần để học và nghiêm túc thực hiện trong những tuần tiếp theo. Tạo lập thói quen.
 4. Nói với gia đình và bạn bè về kế hoạch học tập của bạn. Nhờ họ thúc đẩy bạn học tập và cũng không để họ làm gián đoạn việc học của bạn.
 5. Luyện tập 4 kỹ năng chính: đọc, viết, nói và nghe. Bạn cần luyện tập tất cả 4 kỹ năng này để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.
 6. Ghi chép những từ mới bạn học được vào 1 cuốn sổ. Sử dụng từ mới trong câu và cố gắng đọc những từ mới đó ít nhất 3 lần khi nói một câu hoàn chỉnh.
 7. Truy cập trang web học tiếng Anh miễn phí ít nhất một lần một ngày và hoàn thành một bài học.
 8. Ghi nhớ danh sách từ vựng là một trong những cách học từ vựng phổ biến nhất để làm bài kiểm tra. Đây là hình thức học chỉ hữu ích đối với việc học ngắn hạn vì bạn thường không nhớ những gì mà bạn đã học để làm bài kiểm tra.
 9. Sử dụng đồng hồ sinh học của chính bạn. Nếu bạn không phải là người có thể tỉnh táo vào buổi sáng, hãy học vào buổi chiều.
 10. Bạn sẽ dễ nhớ từ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ có sử dụng từ đó thay vì chỉ nhớ từ đó.
 11. Lên kế hoạch làm bài kiểm tra. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn học tập chăm chỉ hơn khi bạn thật sự cần học một cái gì đó.
 12. Nhưng tốt hơn hết là đừng học chỉ để làm bài kiểm tra. Hãy nghĩ về viễn cảnh lớn hơn. Bạn có thể làm gì khi bạn có trình độ tiếng Anh tốt? Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện như thế nào?
 13. Hãy lập cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung thực hiện mục tiêu đó.
 14. Hãy lập cho bản thân những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho mình khi bạn đạt được từng mục tiêu.
 15. Tạo ra bầu không khí mà bạn muốn học, không phải vì bạn phải học. Bạn học được nhiều hơn khi bạn học vì bạn muốn.
 16. Biết những gì phù hợp với bạn nhất. Hãy suy nghĩ về những phương pháp đã đem lại cho bạn thành công trong quá khứ và tiếp tục thực hiện theo những phương pháp dó.
 17. Tìm hiểu xem bạn học như thế nào. Bạn có thể bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc bằng các phương pháp khác. Tìm xem làm thế nào để bạn học tốt nhất. Bạn có thể học ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc với một nhóm.
 18. Nhận sự giúp đỡ! Nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn cần phải hỏi ai đó. Hãy hỏi giáo viên, bạn học hoặc bạn bè của bạn để được giúp đỡ.
 19. Ôn tập! Ôn tập! Và ôn tập! Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để ôn lại những gì bạn đã học trong quá khứ.
 20. Tự học trong thời gian hơn 30 phút mỗi lần không phải là ý kiến hay. Bạn nên nghỉ ngơi thường xuyên và học trong bầu không khí trong lành.
 21. Đừng vội vàng nâng trình độ của mình lên mức mới. Nên tập trung vào trình độ hiện tại của bạn để làm chắc lượng kiến thức bạn đang có.
 22. Xem DVD chứ không phải ti-vi. Tốt hơn hết là sử dụng thứ gì đó mà bạn có thể xem lại để nắm bắt thông tin mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên.
 23. Xem TV chỉ cho bạn cơ hội nghe một cái gì đó chính xác vào lần đầu tiên. Điều này sẽ tốt hơn cho sinh viên ở trình độ cao. Thực hành nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa là điều tuyệt vời do bạn không phải yêu cầu họ nhắc lại!
 24. Đọc những cuốn sách được phân loại theo từng cấp độ. Những cuốn sách được đặc biệt viết cho trình độ của bạn. Đọc cả một cuốn tiểu thuyết. Bạn có thể làm được! Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau khi đọc được hết cuốn tiểu thuyết đó.
 25. Sách thiếu nhi có những từ dễ hơn và là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những cuốn sách được phân loại theo từng cấp độ.
 26. Báo chí là nguồn tuyệt vời để học các cấu trúc bị động. Đọc một bài báo nào đó và thử xem bạn có tìm được câu bị động không.
 27. Đọc để tìm ý nghĩa chung trước. Đừng lo lắng về việc hiểu từng từ. Sau đó quay lại đọc và tra từ mới.
 28. Đối với một từ trong một câu mà bạn không hiểu nghĩa, hãy đọc các từ khác xung quanh nó. Chúng sẽ gợi ý nghĩa của từ bạn đang phân vân. Hãy thử đoán ý nghĩa cùa từ thông qua bối cảnh.
 29. Học các từ gốc. Chúng sẽ giúp bạn đoán nghĩa của các từ. Ví dụ: scrib = write (viết), min = small (nhỏ)
 30. Khi bạn học một từ mới, hãy nghĩ đến tất cả các dạng khác của từ: Beautiful (tính từ), beauty (danh từ), beautiful (trạng từ)
 31. Tìm hiểu các tiền tố (dis-, un-, re-) và hậu tố (-ly, -ment, -ful), chúng sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của bạn.
 32. Tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hay tiếng Pháp, cần sử dụng trọng âm của từ. Đối với các từ mới, đếm các âm tiết và tìm xem trọng âm rơi vào âm tiết nào. Một từ chỉ có một trọng âm và trọng âm luôn luôn được đánh vào nguyên âm. Động từ hai âm tiết có trọng âm ở âm tiết thứ hai (beGIN). Danh từ hai âm tiết (TEAcher) và tính từ (HAPpy) có trọng âm rơi và âm tiết đầu tiên.
 33. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể. Chỉ đơn giản như vậy thôi!
 34. Đừng dịch từ ngôn ngữ mẹ để sang tiếng Anh. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự lưu loát của bạn. Nói chuyện với chính mình nhưng không phải trên xe buýt nếu không mọi người sẽ nghĩ bạn bị điên!
 35. Bạn có thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Giống như lái xe, bạn chỉ có thể học thông qua việc luyệt tập.
 36. Cách tự nhiên nhất để học ngữ pháp là nói chuyện.
 37. Sở hữu một cuốn nhật ký hoặc tạp chí tiếng Anh. Bắt đầu bằng cách viết một vài câu mỗi ngày và sau đó tập thói quen viết nhiều hơn.
 38. Tại sao không bắt đầu một blog trực tuyến và chia sẻ các bài viết của bạn với thế giới?
 39. Để viết tốt, hãy suy nghĩ và viết nhiều ý tưởng và suy nghĩ ra giấy mà không phải lo lắng về ngữ pháp hay chính tả. Tiếp theo, suy nghĩ về cấu trúc. Sau đó, viết lại và sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả. Cuối cùng, đọc lại bài viết hoặc đưa cho người khác kiểm tra lỗi.
 40. Hãy chú ý dấu câu vì nó hoàn toàn có thể thay đổi những gì bạn đang cố gắng diễn đạt. Tìm sự khác biệt về ý nghĩa giữa hai câu sau: Một người phụ nữ mà không có người đàn ông của mình thì chẳng có gì cả”, và câu “Một người phụ nữ: nếu không có cô ấy, người đàn ông chẳng có gì cả”.
 41. Hát hết mình! Cho thế giới thấy giọng hát tuyệt vời của bạn! Học các bài hát tiếng Anh và hát theo để cải thiện sự lưu loát và ngữ điệu…. Có ai thích hát karaoke không nào?
 42. Làm quen với bạn qua mạng sử dụng các phòng chat, diễn đàn và các trang web cộng đồng. Nếu bạn có thể nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh, đây là điều tốt nhất để cải thiện trình độ tiếng Anh.
 43. Đọc theo giọng trong CD tiếng Anh. Nghe một vài câu sau đó lặp lại những gì bạn nghe. Tập trung vào nhịp điệu và ngữ điệu.
 44. Sở hữu chiếc đài phát thanh tiếng Anh trong nhà của bạn. Ngay cả khi bạn không chủ động nghe, bạn vẫn sẽ luyện tập cho đôi tai của mình.
 45. Nhại lại theo đĩa CD. Đọc thành tiếng song song với giọng trọng đĩa CD. Điều này rất giúp ích cho việc luyện tập ngữ điệu, phát âm và nhịp điệu.
 46. ​​Chép chính tả. Nghe CD hoặc nghe bạn bè nói và viết ra những gì bạn nghe được.
 47. Không ai thích nghe giọng của họ, nhưng hãy dũng cảm và thử! Ghi âm lại giọng nói và lắng nghe phát âm và ngữ điệu của bạn. ĐIều này sẽ giúp bạn xác định vấn đề của bạn.
 48. Hỏi giáo viên của bạn xem bạn có thể ghi lại bài học của mình không. Đây là một cách tuyệt vời để ôn tập lại. Bạn cũng có cơ hội nghe tốc độ và ngữ điệu trong cách nói của giáo viên.
 49. Sử dụng từ điển Anh – Anh vì nó sẽ giúp bạn tiếp tục suy nghĩ bằng tiếng Anh và không dịch.
 50. Nếu một từ điển Anh – Anh có vẻ đáng sợ với bạn thì bạn có thể tìm những từ điển dành cho sinh viên học tiếng Anh ở trình độ của bạn.
 51. Đừng quá phụ thuộc vào từ điển. Từ điển nên là công cụ hỗ trợ, không phải giáo viên chính. Cố gắng đoán nghĩa của từ trước khi tra nghĩa.
 52. Đừng bỏ cuộc! Lạc quan lên! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn không thể học nhanh được. Mọi người đều cảm thấy như vậy, đừng lo lắng về điều đó. Cuối cùng bạn sẽ học được nhanh hơn rất nhiều.
 53. Hãy tận hưởng! Chúng ta tìm hiểu thêm về tiếng Anh khi chúng ta đang hứng thú!
 54. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi nói, hãy hít thở sâu hai lần trước khi nói bất cứ điều gì. Bạn nói chuyện tự tin hơn khi bạn cảm thấy thoải mái.
 55. Tạo động lực cho bản thân bằng cách nhìn lại sách giáo khoa và đĩa CD bạn đã sử dụng trong quá khứ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy kiến thức trong đó có vẻ dễ hơn rất nhiều! Xin chúc mừng, trình độ của bạn đang được cải thiện!
 56. Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng kiếm cớ cho việc không học. Bạn còn chờ gì nữa?
 57. Chần chừ có thể ngăn bạn thành công. Nếu muốn ngừng trì hoãn, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng sự trì hoãn đó là để tránh việc học tập hay là thói quen xấu của bạn.
 58. Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, thì đó không phải vì bạn kém về ngôn ngữ, mà là vì bạn đã tìm thấy cách học đặc biệt của riêng mình.
 59. Sử dụng nguồn tham khảo phù hợp với trình độ của bạn. Đừng sử dụng các bài tập viết hoặc nghe quá khó hoặc quá dễ. Sử dụng các tài liệu có độ khó nhưng không được làm bạn nản.
 60. Đừng lo lắng về việc cố gắng làm hoàn hảo ngữ giọng của bạn. Ngữ giọng là một phần quan trọng trong bản sắc văn hóa của bạn. Người nói tiếng Anh bản xứ thích nghe loại tiếng Anh có ngữ giọng.
 61. Có nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi, v.v. Không có loại tiếng Anh sai hoặc không quan trọng. Tiếng anh là tiếng Anh.
 62. Thay vào đó, hãy nhận thức về sự khác biệt trong tiếng Anh – Mỹ và Anh-Anh và sử dụng từ cho phù hợp. Ví dụ từ “thang máy” trong Anh – Mỹ là “Elevator”, còn trong Anh – Anh là “Lift”. (Anh – Mỹ).
 63. Mang theo các tờ giấy nhớ nhỏ bên mình. Bạn có thể viết từ mới vào những tờ giấy nhớ và xem chúng bất cứ khi nào bạn rảnh.
 64. Ghi tờ mới và tờ giấy nhớ và sau đó và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để đánh dấu hoặc ghi nhãn mác cho mọi thứ. Ví dụ như ghi nhãn mác cho chú chó cưng cua rbanj chẳng hạn!
 65. Bạn không thể bỏ qua các cụm động từ (gồm hai động từ) vì có hàng trăm cụm động từ trong tiếng Anh và chúng được sử dụng phổ biến. Bạn càng tập trung học nghĩa của chúng, bạn càng có thể đoán được ý nghĩa của những từ mới. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra mô hình chung của các cụm động từ đó.
 66. Sử dụng trực giác của bạn. Hãy dựa vào cảm nhận của bạn, và bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất đoán đúng trong lần đầu tiên của mình. Giống như chúng ta đã nói trước đó, hãy tự tin.
 67. Tập hợp các suy nghĩ của bạn. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói. Mặc dù bạn biết ngữ pháp, nhưng có lẽ bạn sẽ không sử dụng nó một cách chính xác khi bạn nói.
 68. Gặp gỡ những người mới. Hãy nỗ lực để giao tiếp tiếng Anh với những người nói tiếng Anh tại nơi bạn ở. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đến quán cà phê – những nơi người nước ngoài hay đi. Mua một ly cà phê và bắt chuyện với họ, họ rất thích điều đó!
 69. Hãy là người bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Cố gắng giữ cho các cuộc hội thoại được sinh động và sử dụng các từ như “Thật á” (Really?), “Kể tiếp đi” (Go on), “Chuyện gì xảy ra tiếp theo?” để thể hiện bạn rất thích thú và muốn nghe tiếp câu chuyện. Đừng chờ cho đến khi người khác mở lời. Tham gia cuộc nói chuyện đi nào!
 70. Tranh luận. Thảo luận về các chủ đề trong một nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với nó) và tranh luận về quan điểm đó trong nhóm. Hãy chắc chắn rằng bạn đang hiểu rõ quan điểm của mình. Học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực sẽ giúp ích trong lớp học và sẽ giúp bạn nhận được nhiều bài học hơn và cũng mang lại những ý kiến tích cực cho các buổi học nhóm. Tập trung vào người đang nói chuyện. Đừng bồn chồn hoặc bị phân tâm bởi những người hoặc sự kiện khác. Tập trung hết mức vào người nói. Nhìn theo những chuyển động mà người nói thực hiện để cải thiện độ tập trung lắng nghe. Điều này có thể giúp bạn nhớ lại những gì người khác nói, từ đó bạn có thể hiểu được suy nghĩ của họ.
 71. Chỉ học từ tiếng Anh thôi là chưa đủ. Bạn có thể dạy một con vẹt vài từ tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn cần biết về ngữ pháp.
 72. Các thì của động từ được người nói tiếng Anh sử dụng để nói về thời gian của các hành động. Bạn có thể không thể hiện giống hệt thì của hành động trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều quan trọng là bạn biết những thì này và biết khi nào nên sử dụng chúng.
 73. Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên tự tìm hiểu và học chúng.
 74. Hãy giữ phong độ nói tiếng Anh! Nếu bạn ngừng nói, bạn sẽ thấy trình độ của mình đi xuống và tất cả những nỗ lực của bạn đã bị lãng phí.
 75. Đừng bỏ cuộc chỉ vì bị một điểm kiểm tra thấp. Đôi khi học sinh có khả năng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng họ không thể giao tiếp tốt với người nói tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy, bạn nên tự hào về bản thân.
 76. Hãy nhớ rằng miễn là bạn đã cố gắng hết sức, vậy là bạn đã thành công!
 77. Học tiếng Anh với một người bạn. Bạn có một người bạn có thể thực hành và có thể thúc đẩy nhau học tập.
 78. Hãy nhớ rằng, cách chúng ta viết từ tiếng Anh không giống như cách phát âm từ đó. Ví dụ “Ough” có hơn 6 cách phát âm. Làm quen với Bảng chữ cái ngữ âm. Nó sẽ giúp bạn phát âm chính xác các từ trong từ điển.
 79. Làm quen với âm [ə]- một nguyên âm không có trọng âm, yếu và trung tính. Đây là âm nguyên âm phổ biến nhất trong tiếng Anh. Ví dụ: ‘a’ trong “about” và ‘u’ trong “supply”.
 80. Hãy nhớ rằng phải mất nhiều thời gian hơn để nâng cao trình độ khi chúng ta đã đạt trình độ cao. Thông thường, tiến bộ nhanh nhất mà chúng ta có thể đạt được là khi chúng ta mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng bạn không vô tình học được kiến thức tiếng Anh nào đó, đó chỉ là sự tiến bộ ít đáng chú ý hơn mà thôi.
 81. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tiếng Anh phù hợp với hoàn cảnh. Bạn có thể sử dụng tiếng lóng với bạn bè nhưng không được sử dụng chúng trong một cuộc họp kinh doanh. Bạn cần sử dụng từ và cụm từ phù hợp với tình huống và hoàn cảnh.
 82. Sách giáo khoa Tiếng Anh thường khác với cách chúng ta thường nói chuyện. Bạn nên học “từ lóng” qua các bộ phim.
 83. Thành ngữ có thể khó nhớ, nhưng sử dụng chúng rất thú vị và chúng sẽ làm cho vốn tiếng Anh của bạn trở nên nhiều màu sắc hơn.
 84. Khi nói chuyện, chúng ta thường liên kết các từ lại với nhau để hai từ có thể nghe giống như một từ. Nói một cách đơn giản, chúng ta kết hợp các từ kết thúc bằng phụ âm với các từ bắt đầu bằng nguyên âm (phụ âm> nguyên âm). Chúng ta liên kết các từ kết thúc bằng một nguyên âm với các từ bắt đầu bằng một nguyên âm khác (nguyên âm> nguyên âm). Thực hành những nguyên tắc này để cải thiện khả năng nghe và phát âm của bạn.
 85. Tận dụng internet. Internet có đầy đủ các nguồn tài liệu để giúp bạn học, ví dụ như: BBC Học tiếng Anh; learnenglish.ecenglish.com
 86. Suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Viết ra những lĩnh vực bạn muốn cải thiện và cải thiện chúng. Tất nhiên, đừng bỏ qua điểm mạnh của bạn. Hãy tự chúc mừng bản thân rằng bạn đã làm tốt như thế nào!
 87. Không học theo những sai lầm của bạn. Bạn có thể mắc lỗi ngữ pháp tương tự lặp đi lặp lại. Sử dụng kết quả kiểm tra tiếng Anh như một công cụ học tập. Sử dụng cuốn sách ngữ pháp yêu thích của bạn để kiểm tra các quy tắc ngữ pháp.
 88. Sử dụng đúng mạo từ (a / an, the). Lưu ý rằng, các mạo từ này có nhiều quy tắc hơn là quy tắc kiểu “a / an = không cụ thể, the = cụ thể”. Ví dụ: “a university” (chứ không phải “an university” vì từ này bắt đầu bằng một phụ âm). “An hour” (chứ không phải là “a hour” vì “h” thường là âm câm).
 89. Để giao tiếp lưu loát, hãy thử hình ảnh hóa cuộc nói chuyện. Trước khi bạn đến nhà hàng, hãy suy nghĩ về những gì người phục vụ có thể nói với bạn. Hãy nghĩ về những cụm từ bạn sẽ sử dụng.
 90. Nhiều cuộc giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Đây có thể là khác nhau giữa các nền văn hóa và các quốc gia. Ví dụ, chữ “V” hai ngón tay cho biểu tượng chiến thắng nếu lòng bàn tay hướng ra ngoài. Nếu bạn làm chữ “V” với lòng bàn tay hướng vào về phía bạn, bạn sẽ xúc phạm người Anh. Nó có nghĩa là… ừm, bạn thử hỏi người Anh và tự tìm câu trả lời nhé!
 91. Cách dễ nhất – Ngủ! Bạn sẽ học được nhiều hơn sau một đêm ngủ ngon. Bạn cũng có thể tập trung hơn.
 92. Tham gia một khóa học tiếng Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh.
 93. Nếu bạn đi du học, hãy hòa nhập với những người từ các quốc gia khác, không chỉ riêng những người đến từ đất nước của bạn. Sống trong một ngôi nhà chung với những người đến từ chính đất của bạn không hẳn là ý kiến hay. Trải nghiệm nền văn hóa đa dạng bằng cách dành thời gian kết bạn với những người ở các quốc gia khác.
 94. Bạn đã nghĩ về việc nhận một công việc hoặc thực tập ở nước ngoài?
 95. Tìm cho mình một giáo viên có trình độ. Ai muốn học kiến thức sai cơ chứ?
 96. Không ai có thể học tất cả những kiến thức tiếng Anh. Không cần phải lo lắng về việc cố gắng hay chưa. Trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều từ có cùng cách phát âm, nhưng cách viết và nghĩa khác nhau. Ví dụ: “come here” (đến đây), có cách phát âm giống như “I can hear the birds”. (Tôi có thể nghe thấy tiếng chim hót). Bạn có thể dễ dàng xây dựng vốn từ vựng hơn bằng cách biết các nghĩa khác nhau của từ.
 97. Khi bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản, hãy khám phá những cách khác nhau để diễn đạt cùng một ý. Điều này sẽ giúp vốn tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đối với người nghe và nó không quá khó đối với bạn vì bạn đã biết những kiến thức cơ bản. Ví dụ: chúng ta có bao nhiêu cách để nói “Tạm biệt” bằng tiếng Anh?
 98. Khi bạn đang tham gia khóa học tiếng Anh, hãy chuẩn bị tốt trong quá trình học. Làm bài tập về nhà của bạn càng sớm càng tốt và nộp bài đúng hạn. Xem lại ghi chú và bài học gần nhất vài phút trước khi đến lớp. ĐIều này sẽ giúp bộ nhớ của bạn tươi mới và bạn sẽ sẵn sàng cho bài học tiếp theo.
 99. Đừng để bị phân tâm trong lớp. Tập trung vào bài học, đừng nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Đừng đến trễ, hãy đến vài phút trước khi bắt đầu bài học. Đừng ngồi cạnh những người mà không nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại của bạn. Học có tổ chức, hãy nhớ lấy sách giáo khoa, sổ ghi chép và bút của bạn.
 100. Tìm một nơi thoải mái, yên tĩnh để học. Bạn cần một nơi nào đó mà bạn có thể tập trung 100%.

Trên đây là “100 cách học tiếng Anh hiệu quả” mà PERSOTRANS gửi đến quý bạn đọc. Chúc các bạn luôn thành công trong việc chinh phục tiếng Anh.

Nguồn: https://trungtamdichthuat.vn

 

0978689030