Khi bạn học tiếng Anh, việc duy trì động lực là rất quan trọng. Cũng như khi làm bất kì việc gì, đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy thật khó khăn. Vì vậy, hãy thay đổi phương pháp học, đừng sợ mắc lỗi, và như vậy, bạn sẽ đạt được trình độ mà bạn muốn …

Ở bài trước, PERSOTRANS  đã mang đến cho bạn một vài cách dạy tiếng Anh độc đáo và mới lạ mà bạn có thể áp dụng trong quá trình dạy và học tiếng Anh. Và trong bài này, chúng tôi gợi ý một số cách học tiếng Anh dễ dàng mà bạn có thể thử bất cứ lúc nào – ở nhà, tại nơi làm việc hoặc khi đang di chuyển. Vậy tại sao không thử chúng ngay hôm nay? Đắm mình hoàn toàn trong tiếng Anh và bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kinh ngạc về sự tự tin và kỹ năng ngôn ngữ của mình.

  1. Học từ mới tiếng anh với bạn bè của mình

Scrabble là một trò chơi ghép từ có từ khá lâu rồi, trong đó, người chơi sử dụng các ô chữ ngẫu nhiên để tạo ra các từ sao cho các từ tạo ra theo hàng dọc và hàng ngang đều có nghĩa. Đây là một cách tuyệt vời để củng cố vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và cũng có một phiên bản Scrabble Junior dành cho người mới bắt đầu. Chơi Scrabble sẽ thực sự thách thức khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh của bạn vì bạn phải cố gắng đưa ra các từ khác nhau bằng cách sử dụng bộ chữ cái của mình.

Nếu bạn đang tham gia một lớp học tiếng Anh, hãy mua trò chơi này và mời bạn cùng lớp chơi cùng. Bạn cũng có thể chơi Scrabble trực tuyến thông qua các trang web như Facebook. Trên Facebook thì trò này được gọi là Words With Friends.

  1. Nghe nhạc

Bài hát yêu thích không chỉ đánh thức tâm trí bạn và khiến bạn có tâm trạng tích cực để học tiếng Anh, mà lời bài hát có thể giúp bạn mở rộng các kỹ năng của mình. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc có thể giúp người học học ngôn ngữ thứ hai cải thiện vốn ngữ pháp, từ vựng và chính tả.

Các bài hát hầu như luôn chứa rất nhiều từ, cụm từ và cách diễn đạt hay. Và vì đối tượng nghe được hướng đến là người bản ngữ, các giai điệu mới nhất sẽ mang ngôn ngữ, các từ và cụm từ được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn chọn đúng nhạc, thì bạn sẽ thấy ngôn ngữ được sử dụng trong các bài hát thường tự nhiên và có thể sử dụng được. Âm nhạc cũng có một khả năng kỳ lạ khi chúng có thể “ghim” vào đầu chúng ta một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì, vậy điều này có thể giúp bạn ghi nhớ các từ mới tiếng Anh lâu hơn và nhanh hơn.

  1. Thử, thử và thử lại

Để “gắn” các từ mới tiếng Anh vào bộ nhớ, điều quan trọng là phải tiếp tục sử dụng chúng. Giữ một cuốn sổ để ghi chép những từ mới mà bạn học được và cố gắng sử dụng chúng trong ba câu khác nhau. Viết các câu đó lên giấy và đọc to. Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới và việc sử dụng các từ khác nhau sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình. Hãy nhớ rằng, thực hiện các bước nhỏ như thế này vẫn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

  1. Tham gia diễn đàn tiếng Anh trực tuyến

Chìa khóa ở đây là tham gia các diễn đàn dành cho các môn học mà bạn quan tâm, khi đó, động lực học tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao và bạn sẽ có xu hướng tham gia các diễn đàn như vậy nhiều hơn. Vì vậy, cho dù đó là nhiếp ảnh, phim ảnh, du lịch hay nấu ăn, hãy thảo luận bằng tiếng Anh về niềm đam mê của bạn với những người cùng chí hướng khác.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc họ có thể nhận ra bạn, hãy tạo một hồ sơ ẩn danh. Sau đó đọc các bài viết trên diễn đàn để xem mọi người đang thảo luận những gì. Khi bạn cảm thấy tự tin, hãy bắt đầu tích cực tham gia diễn đàn bằng cách trả lời các câu hỏi do người khác đặt ra – hoặc đăng câu hỏi của riêng bạn và trò chuyện với các thành viên khác trả lời câu hỏi của bạn.

  1. Làm quen với ngôn ngữ

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng nhất là đắm mình hoàn toàn trong ngôn ngữ. Nghe bản tin từ đài phát thanh nói tiếng Anh, xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh hoặc tham gia cuộc trò chuyện của những người nói tiếng Anh. Chú ý lắng nghe các cuộc hội thoại trong nhà hàng, trên xe buýt hoặc trong các cửa hàng và cố gắng tiếp nhận việc sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Điều này không chỉ giúp ích cho kỹ năng nghe của bạn mà bạn còn có thể tự phát âm các từ phù hợp trong từng ngữ cảnh để cải thiện kỹ năng nói của mình. Với công nghệ và ứng dụng hiện đại, bạn có thể luyện tập được ở bất cứ đâu.

  1. Đọc để học tiếng anh

Bạn thực sự có thể nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh cũng như cải thiện kỹ năng nói của mình bằng cách này. Bạn càng đọc thầm hoặc đọc to các bài báo, tạp chí, hay sách tiếng Anh càng nhiều, bạn sẽ càng tự tin hơn. Nếu bạn thấy ngại, hãy tự luyện ở nhà trước và sau đó chuyển sang đọc cho người khác nghe và hỏi ý kiến nhận xét của họ. Tất nhiên, đọc các câu chuyện tiếng Anh cũng rất thú vị và hữu ích đấy. 

Máy đọc sách điện tử và máy tính bảng giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn không biết từ nào đó, bạn chỉ cần nhấp vào từ đó để đọc định nghĩa của nó. Trên Kindle, bạn có thể thêm các từ mới mà bạn đã học vào tính năng “Tạo từ vựng” được lưu trên thiết bị. Bên cạnh đó, việc nghe và đọc văn bản cùng một lúc cũng là cách tuyệt vời để tăng cường việc học tiếng Anh. Tính năng Whispersync for Voice của Kindle được thiết kế để thực hiện chức năng như vậy.  Với tính năng này, bạn sẽ được nghe đọc những cuốn sách mà bạn chọn, vì vậy, bạn có thể nghe và theo dõi văn bản khi đọc.

Nguồn: https://trungtamdichthuat.vn

0978689030