Bạn đã biết tới Google Translate – công cụ dịch thuật được sử dụng nhiều nhất thế giới, phần mềm dịch thuật của ông lớn Google. Với sự phát triển không ngừng về công nghệ, cùng với chức năng dịch thuật ngày một hoàn thiện và nhiều tiện ích dịch thuật được tích hợp mới. Google translate đã và đang làm rất tốt công việc kết nối thế giới này.

Bước tiến mới của công cụ dịch thuật hàng đầu
Google cải tiến ứng dụng dịch thuật lên tầm cao mới

Cải tiến chức năng dịch thuật bằng camera 

Chức năng quét chữ và dịch thuật bằng camera có lẽ bạn không còn quá lạ lẫm gì nữa, khi mà smartphone ngày nay đã quá phổ biến và tiện lợi. Theo đó là hàng loạt những ứng dụng dịch thuật kèm theo của nhà sản xuất. Với công cụ dịch thuật của Google có lẽ điểm khuyết duy nhất là tính năng dịch thuật qua camera của google chưa thực sự nhanh lắm, người dùng đôi khi vẫn phải chọn lựa các vùng ảnh thủ công thì mới có kết quả. Và để giải quyết vấn đề này mới đây nhất Google đã mua về cho mình 1 ứng dụng di động có khả năng quét chữ và dịch thuật theo thời gian thực bằng cách sử dụng camera trên smartphone. Đó chính là Wordlen, ứng dụng dịch thuật khá nổi tiếng.

Như vậy là sau khi mua được ứng dụng dịch thuật cho di động này Đội ngũ phát triển của app, vốn là công ty Quest Visual, cũng về với Google sau khi thương vụ kết thúc. Trong thời gian tới, Google sẽ nghiên cứu tích hợp công nghệ của Word Lens vào Google Translate để giúp công cụ dịch thuật này trở nên tốt hơn. Hiện tại Translate cũng có tính năng dùng camera của điện thoại để dịch nhưng tốc độ chưa nhanh, người dùng đôi khi vẫn phải chọn lựa các vùng ảnh thủ công thì mới có kết quả.

bước tiến mới trong công cụ dịch thuật hàng đầu
Dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha bằng điện thoại

Để gửi lời “cảm ơn” đến tất cả những người đã hỗ trợ Word Lens, Quest Visual hiện đang cung cấp ứng dụng cộng với các gói ngôn ngữ miễn phí cho iOS và Android. Nhóm phát triển cho biết thêm rằng họ muốn việc thuyên chuyển sang Google sẽ được thực hiện ở mức nhanh nhất có thể. Bạn có thể dịch bất cứ tài liệu nào thông qua camera, bất kỳ ngôn ngữ nào. Word len cũng đã hỗ trợ hầu hết những ngôn ngữ phổ biến và hay được dùng nhất.

Hiện tại trên Word Lens đang cung cấp các gói cặp ngôn ngữ như :

  • Anh – Nga
  • Anh – Tây Ban Nha
  • Anh – Pháp
  • Anh – ý
  • Anh – Đức
  • Anh – Bồ đào nha.

Thông tin chi tiết về các gói ngôn ngữ phát hành bạn có thể trực tiếp xem thêm và tải về tại trang chủ ứng dụng hoặc vào đây : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.questvisual.wordlens.demo

Hy vọng, ứng dụng này sẽ góp phần làm Google Translate hoàn hảo hơn, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp và truyền thông của con người.

0978689030