Phim Hàn Quốc là một trong những chương trình ti vi có tính giải trí cao nhất – dù đó là thể loại phim bi, phim tình cảm buồn, phim hài ….

Tuy vậy, không phải bộ phim Hàn nào cũng phù hợp với những người mới bắt đầu tiếng Hàn. Một số phim chỉ phù hợp để học tiếng Hàn giao tiếp, một số khác thì có nhiều đoạn hội thoại phức tạp mà những người mới bắt đầu học sẽ gặp khó khăn khi phân tích cú pháp của chúng.

Cùng nhau xem những bộ phim Hàn nào sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất nhé

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Hàn rồi thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau. Bạn có thể học trong sách giáo khoa, nghe các video trò chuyện bằng tiếng Hàn, hay thử thách khả năng học Hangul của mình với 90 Minute Challenge ..

Hoặc bạn có thể cùng lúc áp dụng những cách học trên để tìm ra phương pháp nào là phù hợp với bạn nhất, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì với nó và thực sự có động lực học tập.

Thế nên sẽ tuyệt hơn khi chúng ta giữ động lực học tiếng Hàn bằng việc tìm niềm vui trong quá trình học đúng không nào? Mua bỏng ngô đi thôi và cùng nhau xem những bộ phim hấp dẫn để việc học của chúng ta trở nên thú vị hơn nhiều nhé!

 혼술남녀 (UỐNG RƯỢU MỘT MÌNH)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Hàn Quốc được biết đến là đất nước của những con người chăm chỉ, cần mẫn và bận rộn. Học sinh ở đây phải trải qua rất nhiều kì thi khiến cho các em cảm thấy luôn có áp lực đè nặng. Bộ phim này tập trung vào mô tả cuộc sống của những người thầy cô giáo và các em học sinh-những người đang mong ước trở thành một công chức nhà nước. Kì thi công chức của Hàn quốc được biết đến là một trong những kì thi khó nhằn nhất. Câu chuyện mô tả quá trình cố gắng nỗ lực của các em học sinh-những người đang dành sức trẻ của mình để chuẩn bị cho kì thi.

Câu chuyện xảy ra xoay quanh các trường, các học viện đang chuẩn bị cho kì thi tuyển công chức Noryangjin, khắc họa cuộc sống của các giáo viên khi họ vật lộn để kiếm sống vì họ không phải là giảng viên của các trường đại học danh tiếng.

Diễn viên nữ chính của bộ phim vào vai một giáo viên tốt nghiệp từ một trường đại học không mấy tiếng tăm ở vùng ngoại thành, do vậy cô đang phải nỗ lực để có được một công việc tốt và ổn định ở một trường đại học. Ở một nơi khác, có một thầy giáo tốt nghiệp từ một trường đại học top đầu của Hàn Quốc, và anh không gặp phải tình cảnh khó khăn như cô. Anh thậm chí còn được lựa chọn mình sẽ làm việc cho trường đại học nào.

Nếu bạn vừa muốn học tiếng Hàn vừa muốn có góc nhìn thực tế về cuộc sống, thì Drinking Solo là một bộ phim thực sự đáng xem. Bạn sẽ thấy được từ bộ phim rằng tiếng Hàn có lượng từ, cụm từ và lối diễn đạt vô cùng phong phú. Bạn cũng sẽ biết thêm về những lối diễn đạt mới nhất mà người trẻ ở Hàn Quốc đang sử dụng.

이판, 사판 (Bước đường cùng)

 học tiếng hàn thông qua những bộ phim

học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Gần như hệ thống luật pháp của tất cả các quốc gia đều do đàn ông thống trị. Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Phụ nữ Hàn Quốc nói chung phải chiến đấu để có được địa vị ngang hàng với đàn ông. Vì vậy, một bộ phim Hàn khắc họa bức tranh phụ nữ và đàn ông có vị thế ngang hàng trở nên thực sự độc đáo.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của một nữ thẩm phán quyết tâm tìm ra sự thật đằng sau vụ án của anh trai. Cô nỗ lực học luật để trở thành một thẩm phán để có thể trả lại công bằng cho anh trai của mình. Bộ phim cũng khắc họa cuộc đấu tranh của những người đang là nạn nhân của hệ thống lập pháp ở đây. Việc chứng minh rằng một người vô tội thực sự là một khó khăn, đặt ra gánh nặng lên vai người thẩm phán.

Đây thực sự là một bộ phim hấp dẫn cuốn hút người xem trong hành trình tìm ra bí ẩn ai mới thực sự là kẻ đứng đằng sau tội ác. Nếu bạn là một người yêu thích ngành luật và muốn tìm hiểu về hệ thống luật pháp của Hàn Quốc thì Bước đường cùng là bộ phim dành cho bạn. Ngoài niềm vui có được khi xem phim, bạn sẽ học được từ bộ phim các từ và cụm từ liên quan đến ngành luật và các cuộc đối thoại này thực sự cũng khá khó nhằn đấy nhé. Nếu bạn sẵn sàng với thử thách và muốn đẩy khả năng từ vựng của mình lên một tầng cao hơn thì đây đích thực là bộ phim dành cho bạn.

황금빛 인생 (Cuộc sống thượng lưu)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Văn hóa Hàn Quốc chịu ảnh hưởng lớn của đạo Khổng. Giống như nhiều quốc gia khác cũng chịu ảnh hưởng của đạo Khổng, hiếu thảo là một trong những giá trị cốt lõi của con người Hàn Quốc. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của hai gia đình không may vướng phải tình cảnh trớ trêu.

Hai người con gái mà người ta cứ nghĩ là chị em song sinh thực ra lại không hề có mối quan hệ máu mủ với nhau. Một người trong số hai cô gái thực ra có xuất thân từ một gia đình giàu có nhưng lại bị phân ly với bố mẹ đẻ của mình do sự bất cẩn của người mẹ. Dù đã tích cực tìm kiếm con gái nhưng họ vẫn không tìm được. Cô gái này sau đó được nuôi nấng trong một gia đình bình thường, trong vai trò là em gái của con gái của gia đình nọ. Khó khăn cho hai gia đình bắt đầu khi người mẹ của đứa bé con gia đình bình thường gửi con gái đến gia đình giàu có kia. Bà ta tìm cách để gia đình này tin rằng con gái bà ta mới là con gái ruột của họ.

Bộ phim lấy chủ đề là gia đình, nhờ vậy cuộc trò chuyện của các nhân vật trong phim khá giống so với thực tế đời thực. Bạn sẽ thấy rằng một số phân cảnh của bộ phim khá giống với cuộc sống thực tế của các gia đình. Bạn có thể học và vận dụng các từ, cụm từ và lỗi diễn đạt được sử dụng trong bộ phim này trong cuộc sống hàng ngày trong chính gia đình mình.

사주는 예쁜 누나 (Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Tình yêu là một chủ đề quen thuộc trong các bộ phim, đặc biệt là ở các nước châu Á. Dù cho nó có là một bộ phim hành động gay cấn thì vẫn sẽ có cảnh tình cảm. Ngày nay, ngày càng có nhiều bộ phim thậm chí là ở cả ngoài đời thực nói về /có những mối quan hệ tình cảm mà trước kia sẽ không được xã hội chấp nhận.

Bộ phim này là câu chuyện về một cặp đôi nảy sinh tình cảm với nhau mặc cho những khác biệt về tuổi tác và rắc rối trong mối quan hệ giữa gia đình hai bên. Nữ chính của bộ phim là bạn thân nhất của chị gái nam chính và nam  chính là bạn thân của em trai nữ chính. Vậy thì phức tạp ở chỗ nào? Cặp đôi này đã biết nhau từ khi còn bé. Năm tháng qua đi, chàng trai ra nước ngoài làm việc để lấy kinh nghiệm và sau khi quay trở lại Hàn Quốc, anh tìm đến bạn thân nhất của chị gái mình. Khi họ tiếp tục gặp mặt, cô gái cảm thấy mình đang dần yêu anh dù anh nhỏ hơn cô 6 tuổi, bằng tuổi với em trai cô. Họ bắt đầu một tình yêu đầy sóng gió vì mẹ của cô gái muốn cô yêu một người đàn ông có địa vị xã hội cao.

Nếu như bạn muốn tìm đến một bộ phim ngọt ngào và lãng mạn thì bộ phim này thực sự dành cho bạn. Hay nếu bạn muốn trau dồi thêm từ vựng về việc hẹn hò và các mối quan hệ, bạn sẽ thấy bộ phim này thực sự hữu ích đó.

연애시대 (Cô đơn trong tình yêu)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Cô đơn trong tình yêu  là một bộ phim đáng để cày thử nếu bạn mới chỉ đang trong giai đoạn bắt đầu học tiếng Hàn. Bộ phim kể về một cặp vợ chồng ly hôn sau khi con của hai người chết đi, và những thay đổi trong cuộc sống của họ khi họ bắt đầu hẹn hò với người mới. Đây là một bộ phim buồn, khá thực tế, sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn nhiều cảm xúc.

Các cuộc đối thoại trong bộ phim này không phức tạp, dễ theo dõi, thực sự tuyệt vời để học tiếng Hàn. Sẽ có những cuộc trò chuyện ở cấp độ khó hơn khi cảm xúc của các nhân vật chính lên cao và tốc độ nói của họ trở nên nhanh hơn, nhưng phần lớn các cuộc trò chuyện trong bộ phim rất gần gũi với các cuộc trò chuyện ngoài đời thực, mang đến cho bạn một lượng lớn từ vựng để bạn có thể áp dụng.

식객 (Thực khách)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Nếu như bạn đã và đang là fan của ẩm thực Hàn Quốc (và thực sự thì có ai không phải không nhỉ vì ở Hàn Quốc thực sự có rất nhiều đồ ăn ngon!) bạn sẽ thấy thích Gourmet, một bộ phim Hàn Quốc là câu chuyện kể về hai anh em tranh giành quyền thừa kế nhà hàng của bố mình.

Bộ phim có đầy đủ các yếu tố tạo lên một bộ phim thành công: sự ganh đua, thất tình, và không thể thiếu những khoảnh khắc sẽ khiến bạn phải nhoài người ra tận mép ghế để theo dõi bộ phim. Điều làm bộ phim trở nên khác biệt với  những bộ phim khác là nó tập trung vào khắc họa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc.

Khi xem phim, bạn sẽ không chỉ học được ý nghĩa và nguồn gốc, lịch sử phát triển của rất nhiều món ăn Hàn Quốc (cũng như cách nấu những món này) mà bạn còn có thể lưu lại cho mình những từ vựng hữu ích để sử dụng khi trò chuyện về đồ ăn Hàn Quốc ở các nhà hàng trong tương lai.

Cùng nhau giải trí và tìm hiểu về đồ ăn Hàn Quốc cùng lúc với Goumet luôn đi nhé!

커피 프린스 1호점 (Tiệm cà phê hoàng tử)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Tiệm cà phê hoàng tử là một bộ phim vô cùng nổi tiếng, đã khiến khán giả nước ngoài biết được Hàn Quốc cũng có những bộ phim rất hay. Khi xem bạn hẳn sẽ biết tại sao nó lại nổi tiếng như vậy-thực sự rất cuốn hút và không thể ngừng lại một khi bạn đã bắt đầu xem nhé.

Bộ phim kể về mối tình lãng mạn khác lạ giữa nàng tomboy hậu đậu Go Eun-chan (thực ra là bị người ta hiểu lầm là con trai!) và một anh chàng giàu có không có hứng thú với những người phụ nữ mà gia đình sắp đặt cho.

Hai con người nhanh chóng cảm mến nhau, và trở thành bạn bè, và khán giả sẽ phải tự hỏi rằng nó sẽ tiến triển ra sao khi anh chàng nam chính Choi Han-gyul nghĩ rằng Eunchan là con trai. Anh ấy liệu sẽ biết được sự thật về Eunchan không? Họ sẽ yêu nhau không hay là niềm tin của anh ấy sẽ tan vỡ? Hãy xem để biết nhé!

Điều tuyệt vời khi học tiếng Hàn từ bộ phim này là bạn sẽ dễ dàng nhập vai của các nhân vật trong câu chuyện. Kể cả khi bạn bỏ sót một vài nội dung của các cuộc trò chuyện khi mới xem, bạn cũng vẫn sẽ bị cuốn hút và muốn theo dõi tiếp để xem chuyện gì sẽ xảy đến với các nhân vật chính.

Lần tới  khi học tiếng Hàn hãy bật tiệm cà phê hoàng tử lên nhé, bạn sẽ hiểu tại sao nó là một trong những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng nhất!

별에서 그대 (Vì sao đưa anh tới)

học tiếng hàn thông qua những bộ phim
học tiếng hàn thông qua những bộ phim

Nếu bạn là fan của các chương trình và các bộ phim truyền hình có các yếu tố viễn tưởng, bạn tìm đúng chỗ rồi đó! Vì sao đưa anh tới  không giống như nhiều bộ phim Hàn Quốc khác. Bộ phim kể về một anh chàng người ngoài hành tinh đáp xuống Trái Đất hàng trăm năm trước. Bạn đã xem Doctor Who hay Twilight rồi chứ? Bộ phim cũng thuộc thể loại như vậy. Bạn sẽ biết ngay lúc xem thôi.

Anh chàng người ngoài hành tinh Do Min-joon sở hữu rất nhiều siêu năng lực- vẻ ngoài siêu điển trai, sở hữu tốc độ cực nhanh, và có thể nghe được những âm thanh nhỏ nhất, rất hữu ích vì dễ dàng thăm dò được các cuộc trò chuyện xung quanh.

Bạn có thể tưởng tượng anh ấy đã thấy thất vọng về loài người như thế nào khi chứng kiến sự thù địch và ác độc anh nghe và chứng kiến được. Hãy tưởng tượng anh ấy sẽ ngạc nhiên ra sao khi biết mình yêu một cô gái loài người!

Bộ phim sở hữu những điểm có thể thu hút mọi khán giả- dù bạn có là fan của các câu chuyện về người ngoài hành tinh, tình yêu chân thật, hay cổ trang đi nữa. Bạn sẽ thấy thích Vì sao đưa anh tới.

Với những khán giả đang chập chững học tiếng Hàn thì đây là bộ phim rất tuyệt vời vì mọi đoạn hội thoại đều được viết một cách có chủ đích. Vì là người ngoài hành tinh nên Do Min-joon chủ yếu sử dụng ngôn ngữ trang trọng trong phần lớn các phân cảnh, nhưng các nhà biên kịch đã khéo léo giúp anh từ từ chuyển sang sử dụng phong cách trò chuyện gần gũi hơn khi trò chuyện với các nhân vật khác.

Những bộ phim này rất tuyệt vời đúng không nào. Bạn đã tìm thấy bộ phim yêu thích của mình chưa ?

 

Nguồn: https://trungtamdichthuat.vn

0978689030