Dịch thuật thời gian thực là khái niệm không có gì là mới mẻ, nhất là thời gian gần đây khi mà Microsoft đã mang tới cho thế giới công nghệ một công cụ dịch thuật cực kỳ tốt không đâu xa lạ, đó là tính năng dịch thuật thời gian thực được phát triển nhiều năm bởi Skype, và sau khi Skype về chung nhà với Microsoft thì tính năng dịch thuật ,phiên dịch đó lại càng trở nên hoàn thiện và mạnh mẽ hơn. Đối với lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là dịch thuật và chuyển ngữ Google vẫn chứng tỏ là ông lớn. Nếu như trước đây, Dịch thuật PERSOTRANS đã từng giới thiệu với bạn về ngôn ngữ thời gian thực của google sắp ra mắt  thì mới đây nhất theo trang công nghệ nổi tiếng  phonearena thì công nghệ dịch thuật này sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới đây. Bài viết sau được dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt theo PhoneArena sẽ mang tới cho bạn cái nhìn đầy hứa hẹn về  tính năng mới của công cụ dịch thuật này.

Dịch thuật thời gian thực tới từ GOOGLE

Tin tức dịch thuật liên quan :

Chúng ta đã biết được sức mạnh dịch thuật từ công cụ dịch trực tuyến của Google, Google đã mang sức mạnh đó lên các thiết bị chạy Android cùng với các nền tảng khác. Google Translate đang đóng vai trò là cầu nối ngôn ngữ, dịch thuật và chuyển ngữ giúp hàng triệu người trao đổi thông tin một cách dễ dàng hơn. Google Translate có thể làm rất nhiều chức năng, nhưng điểm chức năng thiếu lại khá quan trọng chính là dịch ngôn ngữ ngay trong thời gian thực thông qua camera trên thiết bị. Và Google Translate có vẻ đang chuẩn bị được nhà phát hành cập nhật thêm 2 tính năng mới, cực kỳ thú vị từ dịch vụ Lens Word mà họ mua hồi đầu năm. Đây sẽ là sự bổ sung cực kỳ đáng giá và thú vị

Đón chờ dịch thuật thời gian thực chính chủ từ GOOGLE
Dịch thuật ngôn ngữ tiếng nước ngoài qua hình ảnh

Lens Word đã xuất hiện trên iOS từ năm 2010, Android từ năm 2012 và Google Glass vào cuối năm 2013. Đầu năm nay, Google đã mua lại Lens Word và áp dụng các tính năng đó vào ứng dụng Google Translate. Vì vậy tương lai khi bạn sử dụng Google Translate, bật chức năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực , Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng camera điện thoại để quét một hình ảnh có chữ viết. Sau đó đoạn văn sẽ được dich theo thời gian thực giữa tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha.

Đón chờ dịch thuật thời gian thực chính chủ từ GOOGLE
Tính năng dịch thuật thời gian thực của google

Một sự bổ sung tuyệt vời nữa cho Google Translate, đó là nó sẽ tự động phát hiện các chế độ đàm thoại. Điều này có nghĩa là thay vì bạn phải tự chuyển đổi ngôn ngữ trong cuộc trò chuyện (giữa nguồn và đích), thì bạn chỉ việc chọn 2 ngôn ngữ sẽ được sử dụng, và bắt đầu nói chuyện. Ứng dụng sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ được nói và dịch trên màn hình. Nhờ vậy, cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tự nhiên hơn. Đây là 2 tính năng chúng ta chờ đợi nhất trong thời gian tới. Dịch thuật PERSOTRANS sẽ tổng hợp thường xuyên tin tức về tiện ích dịch thuật này, cùng với đó là những phần mềm dịch thuật ngôn ngữ hay và phổ biến nhât tại mục :”Những phần mềm dịch thuật tốt nhất” .

0978689030