Sách dịch thuật đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển con người, xã hội. Nhờ có dịch thuật các thông tin được truyền tải một cách cô đọng và chính xác giúp người đọc hiểu rõ sách theo ngôn ngữ nước mình. Sách dịch thuật đã trở thành điểm tựa của hàng ngàn trái tim, kho tri thức của nhân loại… Mời bạn cùng Dịch thuật PERSOTRANS cùng tìm hiểu và xác định rõ những quyền năng tối thượng của sách, sách dịch thuật … Đối với cuộc sống hàng ngày.

Đọc sách là chìa khóa để giúp bạn nắm bắt được vận mệnh của bản thân, làm chủ được tư duy và giúp bạn hướng tới những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn. Song các nhà khoa học đã chỉ ra được là đọc sách, truyện, sách dịch thuật mỗi ngày giúp chúng ta đạt được :

Quyền năng vô hạn của sách dịch thuật được tạo ra khi bạn đọc sách như thế nào ?

Sách dịch thuật và những quyền năng vô hạn của chúng
Sách dịch thuật và những giá trị nó mang lại

Đọc sách dịch thuật kích thích tinh thần.
Tác dụng đầu tiên của những cuốn sách phát triển động lực, đa phần là những loại sách dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hoặc một số những ngôn ngữ phổ biến khác như : Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản .. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với những loại sách dịch thuật này đọc thường xuyên sẽ kích thích tinh thần, có thể làm chậm lại tiến độ (hoặc thậm chí có thể ngăn chặn) của bệnh Alzheimer và mất trí nhớ, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tham gia ngăn không cho bị mất năng lượng.Việc sử dụng và đọc sách dịch thuật mỗi ngày được ví như chúng ta đang tập thể dục cho não bộ vậy. Tinh phần hưng phấn, hiệu quả trong công việc cao hơn

Sách dịch thuật giúp giảm căng thẳng

Những cuốn sách dịch thuật về các thể loại như : tiểu thuyết … đều giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng. Một cuốn tiểu thuyết hay có thể đưa bạn tới một thế giới khác, trong khi một bài báo, tài liệu dịch thuật hấp dẫn sẽ làm bạn phân tâm và ổn định bạn trong thời điểm hiện tại, để tình trạng căng thẳng dần dần tan biến và cho phép bạn thư giãn.

Làm giàu kiến thức ư ? tất nhiên rồi

Đọc sách mỗi ngày giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích. Những tin tức mới nhất hay được chia sẻ trên mạng hiện tại phần nhiều là nội dung được dịch thuật, chuyển ngữ lại từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Với khối lượng những thông tin mới như vậy thì quả thật sự phong phú trong bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Sách dịch thuật và những quyền năng vô hạn của chúng
Những điều bạn chưa biết về sách dịch thuật

Vốn từ ngữ được mở rộng

Những cuốc sách dịch thuật được phát hành dạng song ngữ, nghĩa là cả phần nội dung được dịch sang tiếng việt và phần nội dung ngôn ngữ gốc. Điều này đi liền với lợi ích bạn đọc càng nhiều, càng được tiếp xúc với nhiều từ ngữ, chắc chắn rằng tất cả sẽ đi vào vốn từ vựng hàng ngày của bạn.

Cải thiện trí nhớ tốt hơn

Các tài liệu, tác phẩm dịch thuật hay, những nội dung dịch thuật kiểu bản địa hóa có khả năng gợi hình ảnh khá tốt cho não bộ, giúp bạn nhớ chúng được lâu hơn. Thật ngạc nhiên, mỗi bộ nhớ mới mà bạn tạo ra sẽ liên hợp với các khớp thần kinh mới (chuỗi phản ứng hóa sinh trong não bộ) và tăng cường những cái hiện có, hỗ trợ trí nhớ ngắn hạn cũng như giữ thăng bằng tâm trạng.

Tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích
Bạn đã bao giờ đọc một cuốn tiểu thuyết bí ẩn tuyệt vời, những cuốn truyện trinh thám ( Phần nhiều là sách dịch thuật, sách tiếng nước ngoài được chuyển thể sang tiếng Việt), và tự mình khám phá ra những bí ẩn đó trước khi kết thúc cuốn sách? Nếu vậy, bạn có thể đưa ra những phán đoán và phân tích bằng cách chú ý tất cả các chi tiết được cung cấp và phân loại chúng.

Cải thiện sự tập trung

Hãy thử đọc 15-20 phút trước khi làm việc (tức là trên đường đi làm vào buổi sáng, nếu bạn di chuyển bằng giao thông công cộng), và bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn chỉ tập trung một lúc là đã đến văn phòng.

Ngoài những yếu tố , lợi ích mà sách dịch thuật mang tới cho bạn như trên , kể ra còn có những tác dụng như :

  • Tạo sự bình yên cho tâm hồn
  • Kỹ năng viết tốt hơn
  • Giải trí miễn phí
  • v…v

Cho dù thị hiếu của bạn nằm trong văn học cổ điển, thơ, tạp chí thời trang, lịch sử, tôn giáo, sách dành cho thanh niên, hoặc tiểu thuyết lãng mạn, những cuốn sách dịch thuật đều có thể đáp ứng được sự tò mò và trí tưởng tượng của bạn. Hãy thử bước ra khỏi màn hình máy tính một lúc, mở một cuốn sách, và bổ sung vitamin cho tâm hồn ngay nào!

Nguồn: Http://trungtamdichthuat.vn

0978689030