Dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ với Google có lẽ là chưa bao giờ dễ dàng tới như vậy. Nếu như dịch thuật PERSOTRANS đã giới thiệu với các bạn về tính năng dịch thuật đầy tiện ích được goolge bổ sung cho người dùng là “‘Tab translate” thì tính năng khác mới được cập nhật gần đây của hãng sẽ khá thú vị và tiện lợi.

Tính năng dịch thuật “Now on tab” cho người dùng Android

Khi mà “Tab translate” cho phép bạn dịch thuật và chuyển ngữ văn bản tài liệu từ các ứng dụng khác (Không cần phải vào ‘Google translate’ dịch nữa) một cách tiện lợi thì tính năng dịch nhanh nội dung văn bản trong bản cập nhật mới nhất gần đây mang tên là “Google Now on Tap” được đánh giá là đặc biệt hữu ích khi tra cứu thông tin. Cụ thể, Theo TheVerge, Now on Tap là tính năng tìm kiếm tức thời mà Google cung cấp cho người dùng Android 6.0 trở lên. Các thiết bị Android khi bấm giữ phím Home, Google sẽ chụp lại toàn bộ màn hình hiện tại và đưa ra những gợi ý thông minh dựa theo ngữ cảnh.
Việc bổ sung dịch ngôn ngữ cho chức năng Now on Tap sẽ khiến quá trình đọc thông tin được tiện lợi hơn, khi đó, bạn không cần chuyển đa nhiệm cửa sổ để dịch các văn bản ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tìm hiểu tính năng dịch thuật thú vị dành cho người dùng Android
Tính năng dịch thuật mới dành cho người dùng Android
Now on tab sẽ cho phép bạn tìm kiếm thông tin trên màn hình mà không cần phải dời ứng dụng đang làm việc. Chỉ việc nhấn giữ nút home và Now on tab sẽ hiện thị các thông tin liên quan …

Tin liên quan có thể bạn quan tâm :

Sử dụng Google Translate trên điện thoại là một thao tác không có gì mới mẻ với người dùng điện thoại. Sự tiện lợi của chúng đã được chứng minh qua thực tế. Tuy nhiên, trước đây, vẫn chỉ dừng lại ở việc dịch thuật là chính và chủ yếu, cho tới thời điểm “Now on tab” ra đời, công việc dịch thuật được cung cấp thêm thông tin khá mới mẻ và trực quan hơn bao giờ hết, bạn có thể tìm kiếm thông tin trong khi xem email và các trang web, nghe nhạc, hoặc thậm chí trong khi trao đổi messages. Được biết tới chức năng mới của Now on Tap chính là khả năng dịch tất cả các từ hiện trên màn hình, bất kể bạn đang dùng một ứng dụng, đọc văn bản định dạng PDF hay truy cập Internet. Tập đoàn Google cho biết chức năng này sẽ hỗ trợ dịch tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nga, ngoài ra còn có thể dịch nhiều ngôn ngữ cùng một lúc. Có thể thấy điểm hạn chế của chúng là chưa hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ như tính năng dịch thuật trước tới nay.

Bên cạnh đó, trong bản cập nhật này, Google cung cấp thêm “chế độ khám phá” (discovery mode) đưa ra các nội dung đa phương tiện liên quan tới nội dung hiển thị trên màn hình. Chức năng cuối cùng trong bản cập nhật này là đọc mã vạch, mã QR trên sản phẩm.
Hiện tại các nâng cấp trên vẫn chưa được phát hành cho người dùng Android Việt Nam, tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

Dịch thuật - những tiện ích dành cho người dùng bạn cần biết
Tính Năng dịch thuât mới được giới thiệu từ Google – “Now on tab”

Trên website của Htc, (tập đoàn sản xuất các thiết bị cầm tay của Đài Loan, nổi tiếng với dòng sản phẩm điện thoại thông minh) cũng giới thiệu và hướng dẫn sử dụng khá chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích dịch thuật bổ sung “Now on tab”

Xem video :

0978689030