Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn để có thể dịch tiếng Hàn hoặc giao tiếp tốt thì bạn tìm đúng chỗ rồi đó. Phần hướng dẫn sau đây sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về những thứ mà bạn cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn từ những bước đơn giản. Cứ tuần tự làm theo từng phần một, chọn mảng kiến thức ngôn ngữ bạn muốn tập trung, rồi đi sâu vào học, nghiên cứu nó theo ý thích của bạn.

Mình nói trước là bạn có thể sẽ học nhanh hơn bạn tưởng đó !

Tổng quan về tiếng Hàn

Tiếng Hàn Quốc được hơn 70 triệu người trên khắp thế giới sử dụng. Tuy nhiên vẫn sẽ có sự khác biệt giữa tiếng Hàn sử dụng ở Nam Hàn và Bắc Hàn.

 hoc tieng han tu nhung buoc don gian
Bắt đầu học tiếng hàn từ những bước đơn giản

6 miền của đất nước sử dụng những phương ngữ khác nhau.  서울말 (Phương ngữ vùng Seoul) là phương ngữ chính, và 제주말 (Phương ngữ Jeju) là phương ngữ khác biệt nhất, đôi khi được coi là ngôn ngữ riêng.

Chúng mình khuyên bạn nên chọn học theo phương ngữ Seoul, sẽ phù hợp nhất với bạn khi mới bắt đầu học. Một khi bạn đã nắm vững phương ngữ Seoul rồi thì có thể mở rộng ra học những phần khác và bắt đầu học những lối nói thông tục để mở rộng thêm vốn kiến thức ngôn ngữ cho mình.

Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul)

Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul) là một trong những bảng chữ cái dễ học nhất, thậm chí là đối với cả những người mới bắt đầu học. Bạn có thể học thuộc nó chỉ trong một vài giờ và có thể học đọc câu văn viết bằng tiếng Hàn ngay trong hôm đó.

bắt đầu học tiếng hàn từ những bước đơn giản
Bắt đầu học tiếng hàn từ những bước đơn giản

Học bảng chữ cái tiếng Hàn là một trong những bước quan trọng nhất để bạn có thể tiến bộ trong quá trình học. Dành ra 90 phút để học bảng chữ cái này, bạn sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn đó. Điều này còn có thể giúp bạn nói được tiếng Hàn vì phát âm tiếng Hàn sử dụng Hangeul sẽ chuẩn hơn là học theo các âm đã được Latin hóa (chẳng hạn như 한글 và Hangeul).

Những từ Konglish màu nhiệm

Có rất nhiều từ tiếng Hàn có nguồn gốc từ tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Ta có thể gọi chúng là “từ mượn”, nhưng chúng mình cho rằng học các từ Konglish sẽ thú vị hơn (Korean + English = Konglish). Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, thì cố học những từ như thế này trước nhé.

Đưới dây là ví dụ về một từ Konglish

  • 커피 (kupi) = coffee (cà phê): Bạn thấy커피 (kupi) phát âm giống từ “coffee” (cà phê) đúng không nào?

Từ đây bạn có thể thấy thực ra bạn đang biết nhiều từ tiếng Hàn hơn bạn tưởng đó! 

Chúng mình có một list các từ Konglish để bạn tham khảo đây. Bắt đầu học bằng những từ này là một cách tuyệt vời để học tiếng Hàn vì chúng vốn đã rất quen thuộc với bạn rồi. Chỉ cần đọc to chúng lên xem bạn có thể nhận ra đó là từ đó không. Dễ đúng không nào!

Gõ tin bằng tiếng Hàn

Nếu như bạn đã có thể gõ tiếng Anh mà không cần nhìn vào bàn phím thì việc học gõ bàn phím bằng tiếng Hàn cũng khá dễ thôi. Và khi mà bạn đã biết gõ bàn phím bằng tiếng Hàn rồi thì điều này sẽ giúp bạn học tiếng Hàn nhanh hơn.

bắt đầu học tiếng hàn từ những bước đơn giản
Học tiếng Hàn bằng cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Bên cạnh đó bạn còn có thể có được thêm những lợi ích khác như có thể gửi tin nhắn trên Kakao Talk và tìm kiếm thông tin trên các website tiếng Hàn.

Bạn có thể cân nhắc mua một bàn phím có bộ gõ là tiếng Hàn cho máy tính của bạn hoặc đơn giản là dính sticker lên bàn phím mà bạn đang dùng. Nếu như bạn đã gõ bàn phím giỏi rồi thì hãy tải xuống phần hình ảnh của giao diện bàn phím tiếng Hàn và nhìn vào nó khi bạn gõ.

Bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại hay máy tính bảng mà bạn đang sử dụng, chỉ việc mở phần cài đặt và làm vài thao tác thôi. Sớm thôi, bạn sẽ có thể gõ tiếng Hàn!

Sử dụng từ điển tiếng Hàn

Nếu như bạn đang có ý định học tiếng Hàn, bạn sẽ muốn sở hữu một cuốn từ điển tiếng Hàn tốt.

Bản thân mình là fan lớn của từ điển Naver. Đây là cuốn từ điển được dùng phổ biến nhất đối với người bản ngữ khi họ học ngoại ngữ. Trong này còn có phát âm của rất nhiều từ, bạn có thể click vào phần chiếc loa màu xanh cạnh các từ để nghe phát âm của từ.

Bạn cũng có thể sử dụng Naver’s Papago để dịch, nhưng cũng đừng để minh quá phụ thuộc vào nó nhé. Tốt nhất là chỉ dùng nó để hỗ trợ bạn khi đang học thôi nhé.

Sử Dụng Các Ứng Dụng Học Tiếng Hàn

Hiện đang có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ học tiếng Hàn nhưng vẫn nên dùng ứng dụng cần thiết nhất với bạn hiện tại thôi nhé. Từ điển Naver hiện đã có ứng dụng, cài luôn bạn nhé!

Anki cũng là một ứng dụng hay, thông qua các flahcard thú vị nó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn. Nó sẽ hữu ích trong việc hỗ trợ bạn nâng cao khả năng từ vựng của bạn cho dù trình độ hiện tại của bạn là sơ cấp, trung cấp hay cao cấp. Nền tảng từ vựng vững chắc sẽ giúp bạn học tiếng Hàn nhanh hơn.

Kakao Talk là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn kết bạn với người Hàn Quốc hay muốn lên trình gõ tiếng Hàn thì app này thực sự là dành cho bạn đó!

Và đây là các ứng dụng mà bạn sẽ thấy hữu ích khi du lịch hay sinh sống tại Hàn Quốc. Biết cách sử dụng các ứng dụng này có thể giúp bạn học tiếng Hàn vì bạn có thể dùng chúng để luyện tập các kĩ năng tiếng nhiều hơn.

Các bạn tiếp tục theo dõi bài chia sẻ bổ ích cách học tiếng Hàn từ những bước đơn giảnPHẦN 2 nhé.

 

Nguồn: https://www.90daykorean.com.

https://trungtamdichthuat.vn

0978689030