Như Dịch thuật PERSOTRANS đã đưa tin trước đây về thông tin liên quan tới chiếc máy phiên dịch rất thú vị, Máy phiên dịch tiếng Chó sủa. Như tin đã đưa, Công ty sản xuất đồ chơi Takara của Nhật cho ra đời một chiếc máy phiên dịch dành riêng cho chó với tên gọi “BowLingual” (ảnh), nó có khả năng giúp chuyển mã những tiếng sủa “gâu, gâu” thành lời nói giúp bạn hiểu chú chó yêu của mình đang muốn bày tỏ điều gì. Mới đây nhất, một nhóm các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã thành lập dự án có tên “No More Woof” nhằm tạo ra thiết bị có khả năng dịch thuật suy nghĩ của chó sang thành ngôn ngữ người thường có thể hiểu được. Dịch thuật – Phiên dịch , chuyển ngữ tiếng động vật sang tiếng người, đây là một tin tức khá mới mẻ và gây được nhiều những bất ngờ cho đông đảo mọi người trên thế giới.

Máy phiên dịch tiếng chó sắp có mặt năm 2014
Máy dịch thuật ngôn ngữ tiếng Động vật

Chi tiết về máy dịch thuật – phiên dịch ngôn ngữ cho chó

2 Chiếc máy dịch thuật tiếng động vật ở trên đề lấy cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình nổi tiếng , với nhóm nghiên cứu của Thụy Điển là từ bộ phim  Up của hãng Pixar. Về cơ chế, chiếc máy này sẽ quét thẳng lên vỏ não của của con vật, sau đó truyền tín hiệu về phần mềm được cài đặt mặc định, từ đó ngôn ngữ tương ứng sẽ được phát ra.

Máy phiên dịch tiếng chó sắp có mặt năm 2014
Máy phiên dịch tiếng Chó của Nhật Bản
Hiện nay, chiếc máy đặc biệt trên đã chuyển ngữ được khá nhiều các câu phổ thông như “tôi đói”, “tôi không thích thứ này”, “tôi muốn chơi” … Đặc biệt, đã có hẳn một bộ lọc nhằm tránh phát ngôn những từ ngữ mang tính tục tĩu hoặc bậy bạ, nhóm phát triển cho biết.
 
Mặc dù thiết bị này mới chỉ dịch được sang ngôn ngữ tiếng Anh nhưng trong tương lai tiếng Pháp, Tây Ban Nha … sẽ được tích hợp trong thời gian tới.
Dự kiến máy phiên dịch từ tiếng chó sang tiếng người sẽ được tung ra thị trường vào tháng 4/2014 tới.
 
 
 
 
0978689030